Phong Cách Á Đông Hiện Đại

Phong Cách Á Đông Hiện Đại

Thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông là một trong những điểm nổi bật trong thiết kế sân vườn. Điều này đã làm nên đặc trưng, tạo ra ấn tượng cho kiến trúc, mang lại một cái nhìn độc đáo cho những bản thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông.

Kiểu vườn này phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, trút bỏ những mệt mỏi của cuộc sống thường nhật vì nó được thiết kế chú trọng vào việc tạo ra một không gian tĩnh lặng. Nếu các bạn sở hữu một khu vườn với diện tích rộng thì phong cách Á Đông là sự lựa chọn vô cùng phù hợp

Xu hướng thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông

Điểm nổi bật được nhiều người chú ý tới trong phong cách Á Đông chính là sự thanh bình một cách lạ lùng của không gian, thu hút và hấp dẫn trong mắt người nhìn. Thiết kế dựa trên 3 yếu tố cơ bản đó là thu nhỏ, tượng trưng và cảnh quan.

Các khu vườn được thiết kế theo phong cách Á Đông thường tạo sự tương phản rõ rệt về màu sắc và giữ được sự cân bằng tương đối giữa các yếu tố thiên nhiên. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra vẻ đẹp tinh tế của khu vườn nhờ vào việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc và chất liệu. Thường được ưu ái việc sử dụng những vật liệu gần gũi như đá, cát, cây xanh, cỏ hoa,.. được trồng khá nhiều trong vườn. Khu vườn cũng thường được tạo điểm nhấn nhờ vào việc tạo độ cao phù hợp cho từng khu vực chức năng.

 

Mục đích chủ yếu là tạo nên một không gian sống trong lành, tươi mát và đẹp. Bạn có thể dễ dàng chăm sóc không tốn quá nhiều thời gian công sức mà vẫn luôn đảm bảo được các yếu tố về thẩm mỹ giúp bạn và cả gia đình tận hưởng được những giây phút quý giá bên người thân.

Nếu muốn tăng thêm sự nổi bật, làm sân vườn có điểm nhấn thì những chi tiết như cỏ cây, ghế ngồi và lối đi vào vườn bạn có thể đan xen vào trong sân vườn. Yêu thích sự lãng mạn thì những chậu hoa, thảm cỏ xanh chắc chắn sẽ khiến cho cả không gian thêm tươi vui ngập tràn vẻ đẹp thiên nhiên.

 

Những lưu ý trong thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông

Tùy vào từng phong cách cũng như cá tính riêng của từng gia chủ mà có thể lựa chọn sắp xếp, trang trí sân vườn sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Vị trí để đặt tiểu cảnh phải là những vị trí phù hợp phong thủy, kiến trúc xung quanh cũng như tổng thể chung của ngôi nhà để mang lại có thể mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà và hạn chế được các điểm khuyết về phong thủy.

Lựa chọn các vật dụng , cây xanh sân vườn phải phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh, không nên chọn quá lớn hay quá nhỏ tránh sự chênh lệch và không cân xứng giữa tổng thể kiến trúc.

Cây cỏ hoa lá nên lựa chọn những loại cây thuộc giống cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt nên chọn các loại cây có khả năng làm sạch không khí và có tính phong thủy vượng khí cao cho ngôi nhà. Một số loại cây như dương xỉ, cỏ lan chi, phong lan, kim phát tài,.. sẽ giúp thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn.

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng cho sân vườn nói chung và tiểu cảnh nói riêng. Để có thể phát triển được, cây cần ánh sáng để quang  hợp, đồng thời ánh sáng cũng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho tiểu cảnh sân vườn. Đặc biệt là về đêm khu vườn sẽ trở nên lung linh, huyền ảo, lãng mạn hơn bao giờ hết.

Mỗi khu vườn chính là một tác phẩm nghệ thuật. Thách thức đối với kiến trúc sư là làm nổi bật bản chất bên trong của một khu vườn và làm cho nó đẹp khắp các mùa trong năm. Quý vị có nhu cầu thiết kế mẫu sân vườn phong cách Nhật Bản vui lòng liên hệ kiến trúc Taco theo hotline: 096.345.9288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

Chia sẻ bài này